05 lý do nên sử dụng dịch vụ giấy phép lao động

Dịch vụ giấy phép lao động giúp người lao động nước ngoài và các doanh nghiệp sử dụng LĐ nước ngoài nhanh chóng lấy được giấy phép, cam kết uy tín, giá hợp lý.

Đối với lao động nước ngoài muốn làm việc ở Việt Nam cần phải có giấy phép lao động. Tuy nhiên để được cấp giấy phép này không hề đơn giản và bạn cần phải nhờ tới dịch vụ giấy phép lao động? Vậy việc nhờ tới dịch vụ làm GPLĐ có những lợi ích gì so với việc bạn phải tự mình đi làm? Cùng tìm hiểu phân tích sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Giấy phép lao động là gì? Tại sao cần làm GPLĐ?

Giấy phép lao động chính là một loại văn bản cho phép người lao động ở nước ngoài được phép làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trên giấy phép LĐ sẽ ghi rõ đầy đủ thông tin của người lao động như họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, tên cũng như địa chỉ của nơi làm việc kèm theo vị trí làm việc. Đồng thời thông qua giấy phép này thì người nước ngoài sẽ được cấp  thẻ tạm trú tại Việt Nam trong thời hạn tối đa 2 năm.

Dịch vụ giấy phép lao động đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Nếu như không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật thì tức là người lao động đang làm việc trái phép ở Việt Nam. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính từ 15-25 triệu hoặc hơn, một số trường hợp sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Ngoài ra đối với doanh nghiệp (người sử dụng lao động nước ngoài chưa có giấy phép lao động) cũng sẽ bị xử phạt lên tới 75 triệu đồng hoặc hơn nữa tùy theo số lượng lao động trái phép mà doanh nghiệp đó đang sử dụng.

Do đó để tránh chịu phạt hành chính cùng 1 số hậu quả liên đới khác thì các doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài cần hoàn thành thủ tục xin giấy phép LĐ trước khi người nước ngoài chính thức làm việc tại công ty.

Hồ sơ xin giấy phép lao động

Để được cấp phép lao động cho người nước ngoài thì cần có hồ sơ với các thủ tục như:

+ Đơn đề nghị xin được cấp GPLĐ cho người nước ngoài;

+ Giấy chứng nhận sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm

+ Ảnh thẻ 4x6cm (2 cái) ảnh màu và nền trắng

+ Bản sao công chứng hộ chiếu đầy đủ các trang

+ Lý lịch tư pháp, tên tuổi, quê quán, số hộ chiếu, không tiền án tiền sự

+ Có hợp đồng lao động hoặc những giấy tờ có giá trị tương đương

+ Các giấy tờ chứng minh chuyên môn, kỹ thuật, vị trí làm việc của người nước ngoài

05 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ giấy phép lao động

Trên thực tế cả lao động nước ngoài cũng như công ty sử dụng lao động nước ngoài đều gặp rất nhiều khó khăn khi tự mình làm thủ tục xin giấy phép lao động. Lý do là bởi các thủ tục làm hồ sơ rất phức tạp, nhiều giấy tờ, chỉ cần thiếu 1 chút cũng sẽ không hợp kệ. 

Đó là chưa kể quy định về cấp GPLĐ tại Việt Nam thay đổi liên tục, nếu không nắm rõ luật thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian làm hồ sơ, xử lý, thậm chí phải làm lại nhiều lần, phải giải trình hồ sơ. Nhìn chung là vừa mất thời gian lẫn công sức đi lại nên cần tới dịch vụ giấy phép lao động.

Sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động sẽ đem lại lợi ích như:

01- Giúp giải quyết thủ tục nhanh, sớm có được giấy phép LĐ

Dịch vụ giấy phép lao động là các đơn vị có chuyên môn, họ có kinh nghiệm, đã từng làm giấy phép LĐ cho nhiều khách hàng. Do vậy họ làm hồ sơ rất nhanh, xử lý một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và sớm ngày lấy được giấy phép.

02 – Hiệu quả cao, chắc chắn có giấy phép lao động

Nếu như bạn tự đi xin GPLĐ thì không gì có thể chắc chắn bạn được hay không, thậm chí có người làm đi làm lại nhiều lần. Nhưng dịch vụ xin giấy phép lao động thì khác, họ am hiểu về luật, nắm bắt được thay đổi về quy định, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt họ có mối quan hệ rộng nên sẽ đảm bảo cho bạn có được GPLĐ trong thời gian ngắn.

03 – Không mất thời gian và công sức để làm GPLĐ

Thông qua dịch vụ giấy phép lao động, bạn không cần phải làm bất cứ việc gì ngoại trừ cung cấp các giấy tờ mà dịch vụ yêu cầu. Ngoài ra bên phía dịch vụ sẽ thay mặt bạn làm tất cả các thủ tục còn lại, trực tiếp đi nộp hồ sơ, trực tiếp làm việc với các cơ quan và các bộ phận phụ trách, bạn chỉ việc đợi nhận kết quả.

Dịch vụ giấy phép lao động giúp tiết kiệm được chi phí.

04 – Dịch vụ giấy phép lao động giúp tiết kiệm được chi phí

Nhiều doanh nghiệp khi tự mình xin giấy phép vì để muốn nhanh đã ‘đi tiền’ nhằm giúp sớm được cấp GP. Tuy nhiên ngay cả khi bạn đã đi trước 1 số tiền lớn nhưng chưa chắc có bởi vì còn liên quan nhiều cửa, nhiều bộ phận. Trong khi chỉ cần 1 khoản tiền chi trả cho dịch vụ làm giấy phép lao động là bạn đã chắc có kết quả.

05 – Xin được nhiều giấy phép LĐ 1 lúc

Thông thường lao động sang VN làm việc đi với số lượng đông và doanh nghiệp phải làm cùng 1 lúc rất nhiều thủ tục, hồ sơ, thậm chí lên tới cả trăm hồ sơ. Và đề được xét duyệt và cấp cùng lúc hàng loạt thế này sẽ rất kéo dài. Với dịch vụ giấy phép lao động thì họ biết cách để làm sao hồ sơ xử lý nhanh, hiệu quả nhất.

Một số dịch vụ giấy phép lao động uy tín

01- Công ty TNHH Đầu tư & Di trú HT

02 -Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw

03 -Dịch vụ giấy phép lao động Visa Đất Việt 

04-Công ty Luật Bistax

05-Dịch vụ giấy phép lao động ASM Liên Việt

06-Dịch vụ giấy phép lao động VISANA

Nếu bạn biết đơn vị nào có thể giới thiệu cho chúng tôi biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *