Dịch vụ tuyển dụng nhân sự và những thông tin cần biết

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự giúp doanh nghiệp tìm được lượng lớn lao động tay nghề chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đào tạo.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự ngày càng phát triển với sự ra đời của hàng trăm công ty, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi muốn thuê nhân công gấp với số lượng lớn. Vậy dịch vụ tuyển dụng nhân sự là như thế nào? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?

Có thể hiểu dịch vụ tuyển dụng nhân sự là loại hình dịch vụ được các công ty hoạt động về lĩnh vực tuyển dụng cung cấp cho những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Nói cách khác các công ty này chính là đơn vị thứ ba, giúp các doanh nghiệp thực hiện khâu tuyển dụng, từ đó tìm kiếm được những ứng viên phù hợp theo như yêu cầu của doanh nghiệp. 

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự giúp bạn nhanh chóng tuyển được lao động chất lượng.

Các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự còn được gọi là công ty cung ứng lao động, cung ứng nhân lực, cho thuê lại lao động. Những công ty này chuyên tìm kiếm nhân sự theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp hoặc cho thuê lại LĐ theo yêu cầu từ doanh nghiệp.

Đa phần những doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự là những doanh nghiệp có nhu cầu cần tuyển dụng nhân sự lớn, số lượng đông, tuyển dụng nhân sự cấp quản lý, nhân sự cấp cao trong thời gian ngắn hoặc doanh nghiệp trong giai đoạn xây dựng và mở rộng kinh doanh.

Một số hình thức dịch vụ tuyển dụng nhân sự phổ biến

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao

Thường là nhân sự giữ vị trí giữ vai trò quan trọng và chủ chốt trong doanh nghiệp. Ví dụ như giám đốc, CEO, trưởng phòng, quản lý… Những vị trí này đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp, có kinh nghiệm và kỹ năng vững chắc nên để tuyển dụng được người phù hợp rất khó. 

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Là hình thức mà công ty dịch vụ bên thứ ba sẽ cung cấp trợ lý để tuyển dụng cho các doanh nghiệp cần thuê. Trợ lý tuyển dụng này sẽ có trách nhiệm phụ trách công tác tuyển dụng nhân sự ở một doanh nghiệp cụ thể. Tuy nhiên họ không thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp đó ma do công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng

Để tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp có thể đăng tin tuyển dụng trực tiếp trên website của các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng để tiếp cận nhanh chóng với nguồn dữ liệu ứng viên. Đặc biệt qua đó doanh nghiệp còn có thể truy cập vào các cơ sở dữ liệu của ứng viên để tìm hồ sơ ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Sử dụng phần mềm tuyển dụng

Phần mềm tuyển dụng ở đây chính là giải pháp công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm, quản lý phỏng vấn và quản lý dữ liệu ứng viên khoa học và hiệu quả. Doanh nghiệp có thể dựa vào phần mềm tuyển dụng.

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự?

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty hiện nay đều ưu tiên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự bởi nó mang lại những lợi ích sau:

Dễ dàng tìm được nhân sự cấp cao

Để tuyển dụng được nhân sự cấp cao phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp cả năm không thể tuyển nổi. Tuy nhiên với dịch vụ tuyển dụng nhân sự uy tín thì chỉ thời gian ngắn là bạn có thể tìm ra được ứng viên chất lượng và đa dạng, không mất thời gian.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Tuyển dụng được nhân sự số lượng lớn trong thời gian ngắn

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, muốn mở rộng kinh doanh hoặc vào thời vụ sản xuất sẽ cần tuyển dụng nhân sự số lượng lớn. Điều này rất khó đáp ứng ngay trong thời gian ngắn. Nhưng chỉ cần sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tuyển dụng lượng lớn nhân sự đúng theo yêu cầu chỉ trong thời gian ngắn.

Cần tuyển dụng nhân sự gấp và ngay

Nếu bất ngờ doanh nghiệp bị thiếu hụt lao động, cần phải bổ sung ngay lập tức để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Thì lúc này lựa chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng có được nguồn lao động chất lượng theo yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra nếu như bộ phận tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp làm việc không hiệu quả thì tốt hơn hết bạn nên nhờ tới dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *