Thuê lao động dịch vụ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Sử dụng lao động dịch vụ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian tuyển dụng, đáp ứng số lượng lớn LĐ phục vụ sản xuất, không cần đóng bảo hiểm cho LĐ.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn thuê lao động dịch vụ thay vì trực tiếp tuyển dụng lao động chính thức như trước đây. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp? Vậy những lợi ích đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hình thức cho thuê lao động dịch vụ này qua những chia sẻ cụ thể dưới đây.

Lao động dịch vụ là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì lao động dịch vụ chính là lao động được các doanh nghiệp thuê lại từ bên cung ứng nhân lực (bên công ty cho thuê lao động). Nói cách khác công ty cung cấp lao động (trực tiếp tuyển dụng và đào tạo lao động), sau đó cho các doanh nghiệp khác thuê lại lao động để phục vụ hoạt động sản xuất.

Sử dụng lao động dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Như vậy doanh nghiệp đi thuê lao động dịch vụ không cần trực tiếp tuyển dụng, không phải đào tạo. Mà mỗi khi cần đáp ứng yêu cầu sản xuất lúc cao điểm thì chỉ cần liên hệ với công ty cho thuê lại lao động (cung ứng nhân lực) để thuê lao động thời vụ (lao động dịch vụ).

Doanh nghiệp chỉ phải chi trả tiền lương cho lao động dịch vụ. Mọi quyền lợi của người lao động sẽ do công ty ký kết ban đầu đảm bảo. Sau khi hợp đồng lao động kết thúc thì người lao động và doanh nghiệp không có bất cứ mối quan hệ nào.

Lợi ích khi sử dụng lao động dịch vụ

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng lao động dịch vụ bởi:

Có được nguồn lao động lớn trong thời gian ngắn

Đơn vị cho thuê lao động có sẵn lực lượng lớn lao động (thậm chí lên tới hàng nghìn người). Vì thế bạn chỉ cần liên hệ dịch vụ này là có thể được cung cấp ngay lập tức lượng lớn LĐ, đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ công việc.

Đáp ứng nhanh chóng được cao điểm sản xuất. 

Trong năm sẽ có những lúc cao điểm SX, đơn hàng nhiều, cần lượng lao động lớn. Lúc này chỉ cần thuê lại lao động ở các đơn vị cung ứng lao động là bạn có thể đáp ứng nhân công sản xuất, giúp hoàn thành công việc sớm, đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thuê lao động dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp khi thuê lao động dịch vụ sẽ không phải lo bất cứ chế độ nào cho người lao động. Ví dụ không cần đóng bảo hiểm, lương, thưởng…Mà tất cả vấn đề này sẽ do đơn vị cho thuê lao động chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp thuê lao động DV chỉ cần trả đủ số tiền theo như ký kết với bên cho thuê là được, hết thời hạn thì chấm dứt.

Sử dụng lao động dịch vụ phù hợp vào cao điểm sản xuất.

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí

Doanh nghiệp sẽ không cần mất thời gian, công sức và chi phí để tuyển dụng lao động khi sử dụng lao động dịch vụ. Nhờ đó đỡ tốn kém hơn, có thêm thời gian tập trung vào phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

Lao động dịch vụ ngày càng đa dạng

Hơn nữa hiện nay dịch vụ cho thuê lại lao động phát triển mạnh với rất nhiều công ty. Vì vậy giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được dịch vụ cung ứng uy tín.

Hạn chế khi thuê lao động dịch vụ

Ngoài những lợi ích khi sử dụng lao động dịch vụ thì cũng tồn tại những hạn chế như:

– Doanh nghiệp khó có thể kiểm soát được chất lượng tay nghề lao động đầu vào. Thậm chí 1 số đơn vị cho thuê lao động thiếu uy tín còn làm hồ sơ giả, lao động tay nghề kém, xuất thân không rõ ràng…gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất.

– Bên cạnh đó lao động dịch vụ họ hiểu rằng họ không phải công nhân chính thức của doanh nghiệp, chỉ làm thời vụ rồi thôi nên sẽ làm việc không hết mình, không có trách nhiệm, dẫn đến năng suất lao động thấp.

Chính vì vậy, để khắc phục hạn chế này, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị cung ứng nhân lực uy tín, cho thuê lao động dịch vụ chất lượng, có giấy phép hành nghề cho thuê lại lao động. Tránh ham rẻ chọn phải dịch vụ thiếu uy tín sẽ không có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *