Top 5 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh đã và đang ngày càng thu hút sự quan tâm của rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Đây là phần mềm không chỉ giúp các doanh nghiệp quản lý khách hàng tốt mà còn giúp phân loại khách hàng để có giải pháp chăm sóc phù hợp với từng nhóm khách hàng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ top 5 phần mềm chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé.

1. Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là gì?

Phần mềm chăm sóc khách hàng có tên tiếng Anh là Customer Relationship Management, viết tắt CRM.

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp quản lý khách hàng bằng sổ sách, file excel thì ngày nay với sự ra đời của các phần mềm, việc lưu trữ thông tin, quản lý và chăm sóc được thực hiện dễ dàng hơn.

Phần mềm chăm sóc khách hàng chính là hệ thống giúp bạn lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng. Từ những thông tin dữ liệu có được, các doanh nghiệp sẽ phân loại khách hàng thành từng nhóm có đặc điểm chung để từ đó tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay

2. Phần mềm chăm sóc khách hàng mang đến lợi ích gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự bùng nổ của Internet, ngày càng có nhiều phần mềm chăm sóc khách hàng ra đời. Mỗi một phần mềm sẽ có những tính năng riêng, tuy nhiên nhìn chung, phần mềm chăm sóc khách hàng đều mang đến cho doanh nghiệp các lợi ích sau:

 • Quản lý thông tin khách hàng: Phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ là nơi lưu trữ mọi thông tin của khách hàng như tên, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ, email, số lần mua hàng, giá trị đơn hàng…. giúp doanh nghiệp dễ dàng lọc và phân loại.
 • Quản lý công nợ khách hàng: Các phần mềm chăm sóc khách hàng đều dễ dàng lưu trữ thông tin về giá trị các đơn hàng của khách hàng, số lần đã mua, số tiền đã thanh toán để từ đó quản lý công nợ của khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng hiệu quả: Với việc phân loại từng nhóm khách hàng, doanh nghiệp sẽ có những chương trình chăm sóc phù hợp với từng nhóm khách hàng đó.
 • Nhận diện khách hàng tiềm năng: Dựa vào thông tin khách hàng lưu trữ trong phần mềm, các doanh nghiệp sẽ biết được đâu là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp để từ có có chính sách phù hợp.
 • Tăng lợi nhuận: Khi doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hợp lý, có những chính sách phù hợp, điều này sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ, từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận.

Chăm sóc khách hàng đa kênh có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

3. Top 5 phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất hiện nay

Với lợi ích phần mềm chăm sóc khách hàng mang lại, ngày càng có rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy “thích thú” với phần mềm. Đây cũng là lý do rất nhiều công ty công nghệ đã tạo ra các phần mềm để đáp ứng nhu cầu này. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ qua 5 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất hiện nay được chia sẻ dưới đây nhé.

3.1. BigLead – phần mềm CSKH đa kênh cho các chủ shop và doanh nghiệp

BigLead là ứng dụng CSKH đa kênh được thành lập vào năm 2018 bởi công ty IDO. Phần mềm nổi bật với tính năng nhắn tin, hợp nhất tin nhắn từ đa kênh về một nền tảng duy nhất. Nhờ có vậy mà các chủ shop, chủ doanh nghiệp có thể chat trực tiếp và quản lý chăm sóc khách hàng đa kênh hiệu quả.

BigLead giúp tập trung quản lý khách hàng đa kênh

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều kinh doanh trên rất nhiều nền tảng: Website, Fanpage, Zalo, Instagram….Nếu doanh nghiệp quản lý các kênh này thủ công, sẽ gặp phải một số vấn đề như:

 • Thất thoát khách hàng.
 • Phân loại khách hàng chưa triệt để dẫn đến chăm sóc không tốt.
 • Phản hồi tin nhắn khách hàng chậm
 • Không nhắn tin bám đuổi khách hàng hiệu quả.
 • Không đánh giá được đội ngũ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm BigLead, mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách hiệu quả.

 • BigLead sẽ gom toàn bộ khách hàng từ mọi nền tảng vào hệ thống phần mềm.
 • Giúp các doanh nghiệp phân loại khách hàng bằng cách tạo nhóm KH, nguồn khách hàng, gắn thẻ khách hàng, ghi chú khách hàng.
 • Tự động phân chia lead cho nhân viên để nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng.
 • Chat, phản hồi tin nhắn, bình luận của khách hàng đến từ các kênh.
 • Phản hồi với khách hàng theo kích bản được soạn sẵn, không cần phải soạn từng nội dung để gửi cho từng khách.

Phần mềm Biglead

BigLead giúp thu thập thông tin khách hàng

 • BigLead nổi bật với tính năng thu thập thông tin khách hàng trên đa kênh và tập trung vào 1 chỗ. Bên cạnh đó hiện nay BigLead có thể thu thập thông tin khách hàng tại các điểm bán và các sự kiện.
 • Thu thập thông tin tại cửa hàng bằng cách quét QR CODE để truy cập vào Landing page. Sau đó sẽ lưu thông tin quét được vào phần mềm.
 • Thu thập thông tin thông qua wifi marketing.

BigLead giúp giữ chân khách hàng cũ

Với việc lưu thông tin khách hàng, BigLead sẽ giúp các chủ doanh nghiệp phân loại khách hàng thành khách hàng chưa mua, khách hàng đã mua, đã mua bao nhiêu lần, bao lâu rồi chưa mua hàng… từ đó tận dụng các tính năng chatbot, callbot, Automation… để giữ chân khách hàng cũ.

 • Gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng về các chương trình khuyến mãi, sự kiện, tri ân khách hàng cũ…
 • Lên lịch gửi tin nhắn đến khách hàng cũ về những trải nghiệm khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Gửi email đến khách hàng cũ với kịch bản đã được chuẩn bị sẵn.
 • Sử dụng callbot để gọi điện chăm sóc khách hàng cũ.

Tự động hóa quy trình làm việc

Trong kinh doanh online, các doanh nghiệp sẽ thường xuyên phải gửi email, gửi tin hàng loạt… nếu mỗi ngày đều phải soạn tin gửi cho từng khách thì rất mất thời gian và chi phí. Chính vì vậy BigLead sẽ giúp các doanh nghiệp tự động hóa các quy trình này. Chỉ cần thiết lập nội dung và cài đặt thời gian gửi cho tệp khách hàng.

3.2.  Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng đa kênh Nobi Pro

Nói đến phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh, chúng ta không thể không đề cập đến Nobi Pro. Đây là phần mềm khá mới nhưng đã mang đến một làn sóng mới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh online hiện nay.

Nobi Pro là phần mềm tích hợp rất nhiều tính năng như quản trị đơn hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, Marketing tự động. Đối với CSKH, Nobi Pro tiếp cận khách hàng qua mọi kênh: Facebook, Zalo, Email, SMS, tổng đài Voice IP…..Các doanh nghiệp có thể dễ dàng Up Selling, Cross Selling một cách tự động và cá nhân hóa theo hành vi.

Phần mềm NobiPro

Các tính năng quản lý chăm sóc khách hàng của Nobi Pro gồm:

 • Quản lý khách hàng: Nobi Pro đồng bộ khách hàng từ các kênh vào hệ thống, phân loại khách hàng và chia sẻ quyền quản lý khách hàng cho các nhân viên.
 • Tạo ra các chiến dịch gửi tin tự động: SMS, Email, Shopee, Zalo, facebook để giới thiệu, chăm sóc khách hàng.
 • Tạo chiến dịch gửi tin hàng loạt: Nobi Mess là tính năng cho phép doanh nghiệp gửi tin hàng loạt đến tệp khách hàng tương tác qua fanpage quá 24 giờ mà không sợ bị spam.
 • Tạo tin tự động bám đuổi khách hàng: Nobi Pro cung cấp tính năng tạo ra các quy trình tự động để gửi cho khách hàng quan tâm nhưng chưa mua hàng, tăng tỷ lệ mua hàng từ đó mang về doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Tổng đài Voice IP:  Nobi Pro tích hợp tổng đài voice IP cho phép nhân viên có thể thao tác gọi cho khách hàng trực tiếp trên phần mềm. Đồng thời lưu lại lịch sử cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi để dễ dàng quản lý.
 • Tự động phân chia công việc cho nhân viên: Tính năng quản lý lead giúp các doanh nghiệp có thể cài đặt chia lead tự động cho nhân viên. Quản lý không cần phải chia thủ công, tiết kiệm thời gian, chi phí.

3.3.  CRMViet – Phần mềm quản lý khách hàng

CRMViet cũng là một trong những phần mềm được đánh giá mang lại hiệu quả cao hiện nay. Đây là phần mềm thiết kế riêng cho các nghiệp vụ quản lý thông tin khách hàng. CRMViet mang đến các tính năng sau:

 • Quản lý khách hàng: CRMViet giúp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả. Dựa vào danh sách khách hàng, doanh nghiệp có thể phân loại khách hàng, chia sẻ quyền quản lý khách hàng cho từng nhân viên.
 • Gửi SMS, email marketing: Phần mềm giúp cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn và email tự động đến hàng loạt khách hàng đã lưu trữ vào hệ thống. Từ đó quản lý hiệu quả chiến dịch trực tiếp trên phần mềm.
 • Báo cáo doanh thu theo khách hàng: Các doanh nghiệp khi sử dụng CRMViet đều có thể xem báo cáo doanh thu theo khách hàng, theo nhóm hoặc các báo cáo chi tiết bán hàng theo khách hàng trên phần mềm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng CrmViet không hỗ trợ xem báo cáo ngay trên phần mềm mà chủ doanh nghiệp sẽ phải xuất file mới có thể xem được báo cáo.
 • Tích hợp tổng đài IP: Khi có cuộc gọi đến, phần mềm sẽ hiển thị tên khách hàng. Nhân viên thực hiện cuộc gọi bằng trực tiếp từ CrmViet mà không cần bấm số điện thoại. Ngoài ra phần mềm sẽ giúp ghi âm lịch sử cuộc gọi.
 • Có thể liên kết với Facebook: Hiện phần mềm CRMViet đang cho phép doanh nghiệp liên kết với Facebook. So với các phần mềm trên thì đây có vẻ là một bất lợi.

Phần mềm CRMViet

3.4. AZ CRM – Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh

AZ CRM là phần mềm thuộc sự quản lý của công ty AZSoft. Đây là phần mềm được thiết kế riêng cho các nghiệp vụ quản lý khách hàng. Phần mềm cung cấp các tính năng bao gồm:

 • Quản lý thông tin khách hàng: Quản lý mọi thông tin khách hàng được đồng bộ từ các kênh.
 • Phân chia cơ hội cho nhân viên kinh doanh: Thiết lập cơ hội cho đội ngũ nhân viên.
 • Quản lý hợp đồng khách hàng: Quản lý các hợp đồng với khách hàng
 • Quản lý công nợ khách hàng: Quản lý công nợ của khách hàng
 • Gửi tin tự động cho khách hàng: Doanh nghiệp có thể gửi email tự động thông báo công nợ cho khách hàng hoặc gửi các tin chúc mừng sinh nhật, chúc mừng vào các ngày lễ….
 • Gửi SMS Marketing: Với tệp khách hàng đã có, kèm số điện thoại, có thể sử dụng tính năng gửi SMS cho khách hàng.
 • Kết nối hệ thống tổng đài IP: Tính năng này tương tự như CRMViet.

Nhìn chung AZ CRM có đầy đủ các tính năng cho doanh nghiệp như hỗ trợ quản lý nhân sự, quản lý kho, sản phẩm, không hạn chế chi nhánh, người dùng.

3.5. GetFly – Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

GetFly là một trong những phần mềm được khách hàng đánh giá khá tốt hiện nay. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường trong một thời gian ngắn, nhưng GetFly cũng đã sớm bắt kịp và xây dựng khá đầy đủ các tính năng.

Các tính năng của GetFly tương tự như các phần mềm trên bao gồm:

 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Gửi tin nhắn SMS tự động
 • Gửi chiến dịch Email marketing
 • Tích hợp tổng đài Voice IP để quản lý cuộc gọi
 • Báo cáo thống kê khách hàng

Ngoài ra, GetFly hiện đã phát triển app quản lý khách hàng trên thiết bị điện thoại. Điều này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối mạng.

Trên đây là danh sách 5 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài quản lý chăm sóc khách hàng, mỗi phần mềm sẽ có thêm những tính năng khác nhau. Chính vì vậy hãy lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để phát huy hết tính năng của phần mềm bạn lựa chọn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *