Vì sao nên sử dụng dịch vụ gia công hàng hoá?

Sử dụng dịch vụ gia công hàng hoá mang lại nhiều lợi dịch cho doanh nghiệp, giúp các DN có thể tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công.

Dịch vụ gia công hàng hoá ngày càng phát triển và trở nên phổ biến tại Việt Nam. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản xuất hàng hóa mà còn tạo công việc thu nhập cho người lao động. Vậy DV gia công hàng hóa là gì? Và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ này? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Dịch vụ gia công hàng hoá là gì?

Dịch vụ gia công hàng hóa là phương thức sản xuất hàng hóa mà theo đó bên doanh nghiệp sẽ giao hàng hóa của mình cho bên dịch vụ gia công để họ gia công hàng hóa cho mình. Cụ thể thì bên  nhận gia công sẽ sử dụng một phần hoặc là toàn bộ nguyên vật liệu từ bên doanh nghiệp (bên đặt gia công) để hoàn thiện sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Dịch vụ gia công hàng hoá giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Quá trình gia công hàng hóa có thể trải qua một hoặc nhiều công đoạn khác nhau theo yêu cầu của bên đặt gia công. Và bên đặt hàng gia công sẽ phải chi trả tiền cho hao phí, công sức của người lao động để làm ra sản phẩm đó (dịch vụ), gọi là phí gia công.

Đặc điểm của dịch vụ gia công hàng hóa

– Để sử dụng dịch vụ gia công hàng hóa thì cần có bản hợp đồng rõ ràng được làm thành văn bản, có chữ ký của cả hai bên, đảm bảo quyền lợi của người nhận gia công và bên sử dụng dịch vụ gia công, thể hiện rõ chi phí chi trả sau khi hoàn thành công việc.

– Bên dịch vụ gia công hàng hóa sẽ trực tiếp nhận nguyên và vật liệu từ bên đặt để tạo ra sản phẩm mới đúng theo yêu cầu trong hợp đồng. 

– Bên nhận gia công sẽ tổ chức các hoạt động sản xuất, giao thành phẩm cho bên đặt hàng theo đúng như yêu ban đầu. Nội dung gia công có thể là: sản xuất, chế tác, chế biến, sửa chữa hoặc tái chế, lắp ráp, đóng gói hàng hóa theo yêu cầu của bên đặt gia công.

– Hàng hóa sau khi gia công sẽ thuộc quyền sở hữu của bên doanh nghiệp đặt hàng.

– Trong quá trình thực hiện công việc thì bên đặt gia công có quyền được cử nhân viên đến để trực tiếp theo dõi, giám sát việc gia công.

– Sau khi kết thúc quá trình gia công thì bên nhận gia công sẽ giao sản phẩm cho doanh nghiệp đúng theo yêu cầu và được trả cước phí thù lao như đã thỏa thuận.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia công hàng hóa

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều thuê dịch vụ gia công hàng hóa thay vì trực tiếp gia công hàng hóa. Điều này có lợi ích đó là:

Giúp đảm bảo quá trình sản xuất 

Nhờ có dịch vụ gia công hàng hoá diễn ra một cách bình thường vào những thời gian cao điểm trong năm. Bởi vì thường vào lúc cao điểm có nhiều đơn hàng cần gấp và doanh nghiệp không thể đáp ứng ngay được nên cần thuê dịch vụ bên ngoài để có thể nhanh chóng đạt được số lượng hàng như yêu cầu.

Tiết kiệm được chi phí tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân sự

Với dịch vụ gia công hàng hoá thì doanh nghiệp không cần tốn công tuyển dụng lao động, mất thời gian đào tạo mà chỉ cần giao kết với dịch vụ gia công là sẽ được đảm bảo đơn hàng. 

Dịch vụ gia công hàng hoá đảm bảo hoàn thành công việc theo tiến độ.

Đảm bảo được chất lượng sản phẩm

Dịch vụ gia công hàng hoá sẽ đảm bảo làm việc đúng theo yêu cầu, đáp ứng kịp thời gian giao hàng cho khách, có thể đáp ứng lượng lớn hàng hóa gia công trong thời gian ngắn. Qua đó tối ưu chi phí cho quá trình sản xuất và có lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp

Hơn nữa những công ty cung ứng lao động thường đảm bảo có lao động chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và có kinh nghiệm làm việc nên giúp đảm bảo chất lượng công việc.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp không phải tốn chi phí để trả tiền trợ cấp, tiền thưởng, đóng bảo hiểm và các khoản khác cho người lao động. Nhờ đó mà càng tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài ra với Dịch vụ gia công hàng hoá thì người sử dụng lao động sẽ không mất thời gian vào kiểm soát, quản lý quá trình gia công. Qua đó giúp có thêm thời gian để tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *